Thác nước có bức tượng thần mặt trời – Helius đang cưỡi lên một cỗ xe ngựa bằng đá Marble Carranra nguyên khối là một điểm check in ấn tượng của thị trấn hoàng hôn Sunset Town.

Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (1)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (1)

Khánh thành “King of the Sun”

King of the Sun” được tập đoàn Sun Group và đơn vị thực hiện Frilli Gallery khai trương ngày 17/12/2022 vừa rồi. Sự kiện đặc biệt này để chào đón 15 năm ngày thành lập của tập đoàn Sun Group vừa qua. Công trình biểu tượng được đặt bên cạnh tòa lâu đài Sun Signature Gallery, thang rồng và trước mặt của khách sạn 6 sao La Festa Phu Quoc. Chắc hẳn quý vị sẽ thấy ngạc nhiên nếu tìm hiểu kỹ hơn về tác phẩm này

.

Tác giả của công trình kiến trúc King of the Sun này không ai khác chính là gia tộc Frilli – Một gia tộc người Italia nổi tiếng nhất về đúc tượng, chế tác tượng hơn 150 năm nay. Và họ cũng là tác giả của quần thể kiệt tác mang tên ” Thác Thần Mặt Trời” trên đỉnh Bà Nà.

Cảm hứng từ câu chuyện về thần mặt trời Helius

Kiến trúc sư trưởng của Sunset Town – đồng thời là Trưởng ban quản lý thiết kế tập đoàn Sun Group ông Hoàng Vũ Lân đã chia sẻ về công trình này: Cảm hứng để kiến tạo nên kiết tác này lấy từ câu chuyện truyền thuyết của Hy Lạp. Vị thần mặt trời Helius hàng ngày vẫn luôn cưỡi cỗ xe ngựa rực lửa của mình.  Ngài đi từ Đông sang Tây để mang ánh sáng, sự sống cho thế giới, và sự hạnh phúc đến với trần gian. Vào một ngày nọ, khi mà Helius đi ngang qua Sunset Town, đã bị sự mê hoặc vẻ lãng mạn của vùng đất này. Ngài mà đã chọn thị trấn hoàng hôn là nơi đáp xuống để có thể ngày ngày chiêm ngưỡng ánh hoàng hôn mà chính mình tạo ra. Chính vì thế, người người chố này gọi đây chính là Piazza Del Tranmonto (Tranmonto – tiếng Ý là Hoàng Hôn)

Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (7)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (7)

Nguyên liệu có từ hàng nghìn năm của “King of the Sun”

Một điểm thú vị nữa là nguyên liệu để làm ra bức tượng kiệt tác này chính là nguồn gốc của loài đá nguyên khối. Được gia tộc Frilli khai thác từ mỏ quặng dưới chân núi Apuan Alps, Ý. Tác phẩm được chế tác từ loại đá Marble Carrara nguyên khối – cùng nguồn gốc với bức tượng David. Đế chế La Mã cổ đại, cách đây 2.000 năm đã khai thác và sản suất nên những tảng đá cẩm thạch có độ bền bỉ hàng ngàn năm để điêu khắc lên bức tượng David. Đây là bức tượng biểu tượng của kiến trúc điêu khắc vĩ đại nhất mọi thời kỳ. Chính vì vậy, mà tượng thần Helius của chúng ta cũng sẽ bền bỉ và trường tồn với thời gian.

Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (6)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (6)

Sự tỉ mỉ và kì công của “King of the Sun”

Bức tượng nguyên khối có trọng lượng là 30 tấn, vượt biển Đại Tây Dương, Thái Bình Dương mới về được với thị trấn Hoàng Hôn Sunset Town. Thời gian để làm nên kiệt tác này cũng mất 2 năm ròng rã, và 15 nghệ nhân miệt mài làm việc, đây cũng là một trong những niềm tự hào của gia tộc Frilli chúng tôi, và cũng là điểm ấn tượng của thị trấn Sunset Town hàng trăm năm sau” – theo phát biểu của đại diện Frilli Gallery tại sự kiện 17/12 vừa rồi.

Qua những điều trên có thể thấy sự “chịu chơi” của chủ đầu tư Sun Group. Khi dành những sự tâm huyết quá lớn cho những biểu tượng tại thị trấn hoàng hôn. Mỗi một tác phẩm mà gia đình Frilli luôn ẩn chứa một câu chuyện nhuốm màu lịch sử, nhuốm màu thần thoại. Nó là tác phẩm khiên ai cũng trầm trồ phải chạm tay vào kiểm chứng. Cùng với nhiều công trình biểu tượng khác ở đây, “King Of The Sun” sẽ đem đến cho bạn sự say mê lãng mạn của chốn nơi đây.

Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (3)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (3)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (4)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (4)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (5)
Đài phun nước King of the sun tại sunsetw town (5)
5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ với người thân