13 đề suất của tập đoàn Sun group đầu tư và phát triển Phú Quốc

Với sứ mệnh làm đẹp những vùng đất, tập đoàn Sun Group đã đóng góp không nhỏ để thay đổi vùng đất Nam Đảo Ngọc. Đưa Phú Quốc từ một viên ngọc thô, ít dịch vụ, hoang sơ thành một nơi thiên đường đu lịch và 1 trong 4 tứ đại kinh đô du lịch Việt Nam. Năm 2014 Sun group đã phát triển dự án đầu tay là Khách sạn 5 sao JW Mariott, tại Bãi Kem và hàng hoạt các công trình khác. Đi kèm với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng đường xá ( tuyến đường DT975 cũng do tập đoàn triển khai) đã góp phần không nhỏ để đưa Phú Quốc từ huyện nghèo thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

Tiếp tục và phát huy tinh thần làm đẹp những vùng đất. Tập Đoàn Sun Group đã đề xuất với UBND Tỉnh Kiên Giang 13 hạng mục đầu tư và nghiên cứu phát triển thành phố Phú Quốc. Trong bài viết này Duansungroup.com sẽ cùng bạn xem chi tiết của 13 đề xuất này. Nếu có ý kiến đóng góp thì hay phải hồi cho chúng tôi được biết nhé.

13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (1)
13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (2)

Đề xuất 1: Xây dựng bệnh viện quốc tế tại khu vực Bãi Trường

Thành phố Phú Quốc mới có điện từ 2015, và được công nhận thành phố được 2 năm từ 01/01/2021. Chính vì vậy mà còn nhiều yếu tố chưa thể hoàn thiện kịp thời, chất lượng cuộc sống về y tế chưa được như các thành phố lớn khác. Điều này sẽ làm giảm sức hút và cạnh tranh của Phú Quốc. Trong bối cảnh vừa trải qua trận đại dịch covid 19 tác động ngiêm trọng đến nền du lịch, ban lãnh đạo của tỉnh Kiên Giang cũng như chính phủ đang ưu tiên hết sức để đưa Phú Quốc là điểm đến du lịch hàng đầu của Thế Giới. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển bền vững và đóng góp nhiều cho sự phát triển chung của Phú Quốc là bài toán được đặt ra.

Để giải quyết được vấn đề này, công ty TNHH mặt trời Phú Quốc đã gửi đề xuất cho Thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang có cơ chế đặc thù để cấp thuận cho quý công ty được triển khai xây dựng bệnh viện quốc tế tại khu vực Bãi Trường. Mục đích cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân Phú Quốc và du khách đến để khám chữa bệnh. Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe , dương sinh để góp phần tăng trưởng GDP cho địa phương. Thời gian triển khai và đưa vào hoạt động là sau 2 năm.

Đề xuất 2: Đề án quản lý khu vực biển Nam An Thới và khai thác Cảng An Thới

Cảng biển An Thới đã có từ rất lâu từ trước, sau 7 năm cho thuê khai thác thì hiệu quả kinh tế không cao. Số lượng hàng hóa thông qua cảng chỉ đạt mực 17% so với công suất thiết kế. Công trình này được nhà nước đầu tư với kinh phí là 128 tỉ đồng, công suất thiết kế đạt 280.000 tấn hàng hóa; 440.000 lượt khách/năm, tiếp nhận tàu biển có trọng tải lên đến 3.000 DWT. Vì thế, tập đoàn Sun Group đề xuất UBND tỉnh Kiên Giang chuyển đổi quyền khai thác quản lý từ Bộ Giao Thông Vận Tải về địa phương quản lý, hoàn thiện phương án quản lý khu vực biển An Thới trong năm 2022.

13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (3)
13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (4)

Đề xuất 3: Đề xuất phát triển hệ thống hạ tầng khu đô thị giao thông đường bộ, hàng không và đường biển.

Trước thực trạng quá tải về đường bay, hiện tại sân bay phủ quốc chỉ có một đường bay, mà số chuyến bay trong ngày là 200 lượt cất và hạ cánh. Thì việc mở rộng sân bay cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là điều hết sức cần thiết. Góp phần thúc đẩy giao thương giữa Phú Quốc và địa phương khác, cũng như các nước ngoài phát triển du lịch và thương mại. Tập đoàn mặt trời kiến nghị UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận chủ chương để đầu tư nâng cấp và mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Cùng với đó, việc di chuyển trong thành phố vẫn còn nhiều bất cập, ít phương tiện để di chuyển từ sân bay đến các địa điểm du lịch nổi tiếng. Tập đoàn Sun Group đề xuất lên Thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận để công ty phát triển dự án tuyến đường tàu điện 1 ray Monorail kết nối từ sân bay với Khu vực Nam đảo như Bãi Sao, Bãi Kem, Bãi Đất Đỏ…

Đề xuất 4: Đề xuất nghiên cứu ý tưởng đối với khu đô thị ven sông Cửa Cạn

Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều tài nguyên đẹp, bãi biển đẹp, 99 ngọn núi và 2 con sông lớn. Và dòng sông Cửa Cạn là nơi thu hút được nhiều Tour du lịch bởi cảnh quan dọc bên sông vẫn giữ nguyên được hiện trạng vốn có. Thực tế, những tuor du lịch nhỏ lẻ và tự phát còn nhiều bất cập như chưa khai thác tối đa giá trị cảnh quan cuả dòng sông. Ngoài ra còn tiềm ẩn các vấn đề ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của sông Của Cạn.

Vì vậy, công ty xin được đề xuất nghiên cứu ý tưởng phát triển du lịch ven sông Cửa Cạn, đồng thời kiểm soát và giữ dìn hệ sinh thái môi trường khu vực liên quan. Thời gian báo cáo ý tưởng sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian rất ngắn là 3 tháng, phạm vị nghiên cứu là 1.600 ha

Đề xuất 5: Đề xuất được giao khu vực biển trên địa bàn thành phố Phú Quốc

Kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang đồng ý chấp thuận chủ trường giao quản lý các khu vực biển tiếp giáp với các dự án của Sun Group đã được chấp thuận. Như Hòn thơm paradise island, bãi kem, bãi đất đỏ, bãi sao….Đồng thời, chấp thuận các phê duyệt liên quan đến bến du thuyền và bến thủy nội địa của công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc – một thành viên của tập đoàn Sun Group.

Đề xuất 6: Đề xuất cho các đơn vị thành viên của Tập Đoàn Sun Group thuê môi trường rừng tại các hòn thuộc Quần đảo Nam An Thới

Liên quan đến kiểm soát, quản lý và bảo tồn hệ sinh thái Rừng – Biển. Tập đoàn Sun Group đề xuất lên chính quyền Kiên Giang chấp thuận chủ trương: những phân diện tích rừng phòng hộ thuộc thẩm quyền chuyển đổi của địa phương, của thủ tướng phân cấp, ủy quyền. Đề xuất lên UBND tỉnh Kiên Giang cho phép tập đoàn Sun Group được nghiên cứu, đề xuất quỹ đất rừng có thể chuyển đổi sang đất kinh doanh thương mại và du lịch

Cho tập đoàn Sun Grop thuê lại môi trường rừng tại các hòn đảo thuộc quần đảo An Thới cũng như phần đất rừng tại dự án của tập đoàn Sun Group. Để quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cũng như giao phần rừng tại Hòn Rỏi để xây dựng nhà máy xử lý rác thải với quy mô 5.000m2.

13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (5)
13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (6)

Đề xuất 7: Dự án Lấn biển khu vực Nam Đảo

Đề xuất thêm quỹ đất để phát triển đầu tư tại địa phương. Tập đoàn Sun Group đã đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận cho phép được nghiên cứu phát triển dự án lấn biển tại 2 khu vực là thềm lục địa phía Nam tiếp giáp với khu vực Mũi Ông Đội ( Quy mô 1.500ha) và Bãi Xếp (Quy mô 150ha)

Đề xuất 8: Đẩy nhanh công tác thẩm định đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung toàn đảo Phú Quốc

Đề xuất đẩy nhanh công tác thẩm định điều chỉnh quy hoạch chung toàn đảo Phú Quốc lên UBND tỉnh Kiên Giang. Để nhanh chóng phê duyệt đồ án sớm trong năm 2022. Cùng với đó là đề xuất lâp quy hoạch đồ án chúng với 2 khu vực mới là Bãi Sao và Khu đô thị An Thới sẽ có quy mô lên tới 560ha. Nhằm thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của phía Nam Đảo trong tương lai.

Xem thêm dự án 83 ha bãi đất đỏ

Đề xuất 9: Thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ – tái định cư riêng và xử lý vướng mắc cho các dự án của Sun Group

Đề xuất cơ quan chức năng thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái đinh cư (bao gồm tổ giúp việc) riêng. Mục đích để đẩy nhanh các công tác giải phóng mặt bằng, đền bù, tạo quỹ đất sạch cho các dự án của tập đoàn Sun Group.

13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (7)
13 đề xuất của Sungroup với thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiêng Giang (7)

Đề xuất 10: Tháo gỡ vướng mắc đối với Quy chế 2503:

Quy chế 2503 được UBND tỉnh chị đạo sẽ tiếp tục triển khai sau khi cập nhật các khu vực dự kiến chuyển đổi vào đồ án quy hoạch chung toàn thành phố. Nhưng trên thực tế, Quy chế 2503 đang tạm dừng triển khai đã tác động không nhỏ tới niềm tin của khách hàng với chủ đầu tư Sun Group về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất Thương Mại – Dịch vụ sang đất ở.

2 dự án của tập đoàn Sun Group đang vướng mắc là Dự án khu phức hợp du lịch sinh thái bãi Khem theo công văn số 4559/VP-KTTH ngày 23/8/2017 đã được chấp thuận chủ trương chyển đổi đất du lịch sang đất ở. Và dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Sun Premier Village Phu Quoc Resort ( Biệt thự mũi ông đội) đã được chấp thuận chủ trương chuyển đổi đất du lịch sang đất ở tại công văn 2307/vp-ktth ngày 19/05/2016. Tại dự án này đã thực hiện chuyển đổi và nghĩ vụ tài chính cho phần đất 21.7624m2 theo quyết định số 2866/QĐ-UBND ngày 27/12/2017.

Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc đề xuất lên Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang được tiếp tục triển khai chuyển đổi mục đích sử dụng đất của 2 dự án nói trên. Cũng như hoàn thiện sớm những cơ sở pháp lý cho những dự án của tập đoàn để có thể được áp dụng Quy chế 2503.

Đề xuất 11: Tháo gỡ vướng mắc đối việc cấp GCNQSDĐ cho Condotel:

Sun Group cũng như nhiều chủ đầu tư Condotel khác đều gặp khó khăn trong việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (gọi chung là sổ hồng cho Condotel. Sở Tài nguyên – môi trường đã có công văn hướng dẫn theo công văn số 703/BTNMT-TCQLĐ ngày 14/2/2020. Tập đoàn Mặt Trời cũng xin những đề xuất chỉ đạo của sở Tài Nguyên và Môi trường hướng dẫn thủ tục, quy trình xin cấp sổ hồng

Đề xuất 12: Cập nhật bổ sung sân golf tại Phú Quốc

Phú Quốc được phê duyệt có 5 sân Golf, tuy nhiên chỉ có một sân golf được triển khai là Vinpearl Golf Phu Quoc tại Bắc Đảo. Điều này làm cho giảm thu hút khách hàng du lịch đến với Phú Quốc để chơi Golf và lãng phí nguồn lực về đất.

Tập đoàn Sun Group đề xuất lên Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận những phương án về sân Golf của mình. Cụ thể, tại khu vực bắc đảo, cho phép điều chỉnh chủ trương đầu tư và bổ sung chức năng sân Golf vào dự án Khu du lịch sinh thái Vũng Bầu. Tại nam đảo, đẩy nhanh chủ trương thông báo số 234/TB-VPCP điều chỉnh địa điểm sân Golf từ Bãi Sao sang Bãi Kem.

Đề xuất 13: Thành lập tổ công tác đặc biệt phục vụ công tác đấu giá – đấu thầu trên địa bàn Phú Quốc

Đề xuất cuối cùng của tập đoàn Sun Group là thành lập các tổ công tác đặc biệt để tập trung nguyên cứu, thúc đẩy nhanh chóng, hiệu quả và kịp thời đối với công tác đấu thầu dự án tại Phú Quốc.

Trên đây là 13 đề xuất của tập đoàn Sun Group với Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kiên Giang. Góp phần thúc đẩy nhanh sự phát triển bền vững, mọi mặt của thành phố Phú Quốc. Nếu một trong số các đề xuất này được thông qua thì chắc chắn chất lượng dịch vụ du lịch sẽ nâng lên đáng kể, hệ sinh thái rừng biển được bảo tồn và phát triển, hạ tầng cơ sở được mở rộng…góp phần không nhỏ trong hành trình làm đẹp những vùng đất.

Theo bạn, đề xuất nào mà bạn mong chờ được phê duyệt nhất, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé

Văn bản mời tập đoàn Sungroup làm việc về 13 đề xuất phát triển phú quốc (1)
Văn bản mời tập đoàn Sungroup làm việc về 13 đề xuất phát triển phú quốc (2)
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ với người thân