Kiến trúc sư Marci casamonti chia sẻ về ý tưởng thiết kế cầu hôn trên TG1

Công trình du lịch Sun Group đang triển khai tại Nam đảo ngọc, được hãng truyền thông Italy làm bản tin giới thiệu, với những đánh giá tích cực từ đơn vị thiết kế nước ngoài.

Cầu Hôn (Kiss Bridge) được TG1 – kênh thông tin của Đài truyền hình quốc gia Italy đánh giá là nơi hội ngộ giữa văn hóa Italy và Việt Nam.

Sun Group hợp tác với Archea Assocati (Marco Casamonti & Partner) để triển khai công trình Cầu Hôn với kỳ vọng làm nên đường cong vắt ngang giữa biển trời và của Phú Quốc. Archea Assocati từng tạo nên loạt công trình nổi tiếng thế giới như nhà máy sản xuất rượu vang Antinori (Italy), trung tâm triển lãm nho Diên Khánh (Bắc Kinh, Trung Quốc), sân vận động quốc gia Albania….

Dự kiến hoàn thiện cuối năm 2022, Cầu Hôn hứa hẹn làm nên cơn sốt mới cho du lịch Việt Nam.

Chia sẻ trên bản tin về cây cầu trên TG1- kênh tin tức thuộc Đài truyền hình quốc gia Italy vừa qua, kiến trúc sư Marco Casamonti cho biết, ý tưởng về cây cầu được chủ đầu tư Sun Group kết hợp cùng hàng trăm kiến trúc sư và kỹ sư cho ra đời tại Florence.

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ của Việt Nam, ngôn ngữ kiến trúc của cây cầu thay cho ngôn từ kể về chuyện tình yêu trắc trở và diệu kỳ, giữa thần tiên và người phàm trần, gắn liền với văn hóa bản địa.

Một phần linh hồn của nước Italy cũng gửi gắm trong tác phẩm, khi ẩn hiện sau Cầu Hôn là câu chuyện tình Romeo và Juliet. Hoạ phẩm Sự sáng tạo Adam của danh họa Michelangelo cũng là nguồn cảm hứng để làm nên công trình này.

Hiện Cầu Hôn trong quá trình xây dựng và dần thành hình tại Nam Phú Quốc, tại “thị trấn Địa Trung Hải”, quần thể dự án mang phong cách kiến trúc độc đáo do Sun Group đầu tư kiến tạo.

Đại diện tập đoàn này cho biết sẽ kết hợp cùng ECA2 – đạo diễn Lễ khai mạc World Cup 1998, làm nên show trình diễn nghệ thuật quy mô, sáng tạo chưa từng có tại khu vực này.

Xem Thêm  Hillside The Center

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ với người thân