Khu bảo tồn cá heo tại đảo thiên đường Hòn Thơm – Phú Quốc

Bức thiết của việc bảo tồn cá heo ở Đảo Hòn Thơm

Hòn Thơm Phú Quốc được coi là hòn đảo thiên đường, được sự ưu đãi của thiên nhiên, với hệ sinh thái đa dạng, độc đáo bậc nhất ở Việt Nam. Nơi đây được tập đoàn Sun Group phát triển khu bảo tồn cá Heo. Đây là một bộ phận của siêu tổ hợp Giải Trí – Nghỉ Dưỡng – Đầu Tư tầm vóc quốc tế mang tên Hon Thom Paradise Island.

Cá heo được xem là loài động vật thông minh và thân thiện nhất hành tinh, song cũng là loài động vật hoɑng dã bị đe dọa cao nhất trong tự nhiên. Về đặc tính, cá heo thường sống ở đại dương hoặc vùng sông nước, với kích thước đa dạng, từ 1.2m đến hơn 9m. Có hơn 40 loài cá heo thuộc 17 chi, bao gồm cá heo sọc, cá heo đốm nhiệt đới, cá heo mũi chai, cá heo nước ngọt,… Một số loài cá heo được đưa vào sách đỏ vì bị đe doạ nghiêm trọng.

Trong thực tế đã có rất nhiều du khách và ngư dân nhìn thấy cảnh từng đàn cá heo bơi lội tung tăng, và thi đua bơi trước mũi tàu của của ngư dân, rất nhiều đàn cá heo có số lượng từ 50 – 100 con xuất hiện quanh các hòn đảo ở An Thới. Trong video sau ngư dân thích thú khi nhìn thấy đàn cá heo trong tự nhiên như được huấn luyện để biểu diễn

Khu bảo tồn Cá Heo trên thế giới

Hiện nay, trên thế giới có một số khu bảo tồn và nghiên cứu cá heo, nhằm nghiên cứu và bảo tồn các loài động vật có vú quý hiếm này. Tiêu biểu như:

– Khu bảo tồn Prek Kampi tại Campuchia, với 92 cá thể cá heo nước ngọt sông Mekong. Đây là những cá thể cá heo đang nằm trong danh sách đỏ của Liên Minh Quốc Tế Về Bảo Tồn Thiên Nhiên (IUCN)

– Khu bảo tồn Viện Hải dương quốc gia Mỹ tại Baltimore – Khu bảo tồn ven biển đầu tiên cho cá heo trên thế giới. Đây là một vùng nhiệt đới với nhiều nguồn thức ăn tự nhiên như cá và thực vật biển.

– Sentosa – Thế giới cá heo. Đây là nơi nơi bảo tồn và nghiên cứu loài cá Heo mũi cổ chai.

Thủy Cung Bảo Tồn Cá Heo và các Sinh vật biển quý Hiếm tại đảo Hòn Thơm Phú Quốc

Với triết lý tôn trọng, bảo tồn thiên nhiên, tập đoàn Sun Group đã tập trung xây dựng Hon Thom Paradise Island là khu bảo tồn kiêm thủy cung duy nhất tại Việt Nam để nuôi dưỡng và bảo tồn cá heo quý hiếm. Đây là một hành trình khai mở 5 năm, với sự đầu tư bài bản, khoa học; không những là khu bảo tồn nuôi dưỡng quần thể các cá thể cá heo quý hiếm, mà còn là một điểm đến đầy nhân văn và thú vị để du khách tham quan, trải nghiệm.

Tiện ích Hòn Thơm Paradise Island -Thủy Cung

Hé lộ hình ảnh về Thủy Cung khu bảo tồn cá heo và sinh vật biển tại đảo Hòn Thơm

Xem thêm: Bảo tồn sinh vật biển ở Phú Quốc

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ với người thân