Cầu Hôn Phú Quốc Kiss Bridge Thị Trấn Địa Trung Hải  là công trình biểu tượng ẩn chứa bên trong nhưng câu chuyện về tình yêu, tình bạn và tình hữu nghị hòa vào nét kiến trúc độc đáo như một dải lụa uốn lượn trên mặt biển mang đến cho du khách những cảm xúc thăng hoa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công trình biểu tượng này.

Video giới thiệu cầu Hôn Phú Quốc – Kiss Bridge Địa Trung Hải

Nam Phú Quốc định hướng tương lai gần sẽ là thủ phủ du lịch tại Phú Quốc. Được quy hoạch đồng bộ và bài bản từ những dự án tỷ đô của tập đoàn Sun Group như: JW Marriot Phú Quốc Resort; Premier Village Phú Quốc Resort, Premier Residences Phú Quốc, VIP 50 Mũi Ông Đội, Kem Beach Resort, Cáp treo Hòn Thơm, Sun World….. Và tới đây cầu hôn Phú Quốc “Kiss Bridge” – Công trình biểu tượng mới tại Nam Phú Quốc.

Cầu hôn Kiss Bridge – công trình biểu tượng tiếp theo tại Nam Phú Quốc

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ của Việt Nam, ngôn ngữ kiến trúc của cây cầu thay cho ngôn từ kể về chuyện tình yêu trắc trở và diệu kỳ, giữ thần tiên và người phàm trần, gắn liền với văn hóa bản địa.

Vẫn là nơi kể về những câu chuyện tình đẹp tựa như Ngưu Lang – Chức Nữ. Thế nhưng sẽ chẳng có sự biệt ly, chia cắt, mà cầu Hôn sẽ là nơi những cặp tình nhân gặp gỡ và trao nhau những nụ hôn ngọt ngào nhất, cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu.

nguon-cam-hung-cau-hon-kiss-bridge
  • Một Đảo Ngọc thiên đường với bờ biển dài, hoa thơm trái ngọt cùng những giai điệu ngân vang của sóng biển rì rào từ ngàn xưa.
  • Một chuyện tình đầy cảm động của Ngưu Lang Chức Nữ, hàng năm chỉ được tái hợp trong khoảnh khắc ngắn ngủi trên cầu Ô Thước.
  • Hay những áng thơ văn kinh điển về nụ hôn – biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.

1. Câu chuyện về cầu “Hôn” Kiss Bridge Phú Quốc

Chính là cảm hứng để xây dựng nên cây Cầu Hôn (Kiss Bridge) – một kiệt tác nghệ thuật, một công trình biểu tượng hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhất định phải đến một lần trong đời.

Nụ Hôn chính là cảm hứng Thiết Kế lên cây Cầu Hôn

Tọa lạc tại hệ sinh thái Nam Phú Quốc, Cầu Hôn được thiết kế riêng dựa trên đặc tính về địa hình, thổ nhưỡng của vùng đất này. Nhìn từ xa, cây cầu như một dải lụa giữa đại dương lam ngọc gồm hai phần vươn mình ôm trọn bờ cát trắng, hướng đến nhau, hợp vào làm một thể thống nhất nhưng không chạm nhau, ví như cảm giác rung động của hai người yêu nhau trước nụ hôn lãng mạn.

Tác phẩm hội họa kinh điển là cảm hứng thiết kế của cây Cầu Hôn Kiss Bridge Phú Quốc

Chính tại nơi đây, các cặp đôi nổi tiếng trên thế giới hay những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ trao nụ hôn nồng cháy, cùng trải nghiệm các cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong tình yêu. Không chỉ là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, Cầu Hôn còn là minh chứng cho tình bạn, tình hữu nghị bền chặt. Trong tương lai, cây cầu này sẽ chứng kiến những thời khắc lịch sử, những cái bắt tay của các nguyên thủ quốc gia, các chính khách quốc tế.

Cầu Hôn Phú Quốc – biểu tượng nghệ thuật và kiến trúc

2. Thông số kỹ thuật Cầu “Hôn” Phú Quốc

– Tên dự án: Cầu Hôn Phú Quốc – Kiss Bridge

– Tổng diện tích mặt sàn Cầu Hôn Phú Quốc: 15.000 m2

– Sức chứa: 24.000 người

Cây Cầu Hôn Kiss Bridge Phú Quốc được thiết kế 15.000m2

Cầu Hôn Phú Quốc là cây cầu trên biển có sức chứa 24.000 khách

Cầu Hôn Phú Quốc là cây cầu đứng thứ 2 trên thế giới về chiều dài vươn ra so với chân trụ, chiều dài vươn ra so với chân trụ là 25m2, Cây cầu dài nhất là Cây cầu của Trùng Khánh Trung Quốc, có chiều dài là 26,68m

Cây Cầu ở Trùng Khánh Trung Quốc có độ thi công dễ dàng hơn

Cây Cầu Hôn ở Việt Nam có sự thiết kế đầy thử thách trong việc thi công

Kiss Brige có chiều dài 850m

Đường dẫn ra mỗi bên là 9500m2

Cầu Hôn đón 8 triệu khách trong năm

Show Votex là show diễn đỉnh cao nhất thế giới

Khi khám phá Phú Quốc, du khách không chỉ đến Cầu Hôn để ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của biển trời bao la, mà còn trải nghiệm các tiện ích đi kèm như nhà hàng, bể bơi, chương trình biểu diễn công nghệ vortex… đẳng cấp tại khu vực trên và xung quanh cầu. Trong tương lai, Cầu Hôn chắc chắn sẽ trở thành điểm check-in hàng đầu của cả du khách trong và ngoài nước. Tất cả lợi thế này chính là tiền đề bảo đảm tiềm năng hút khách mạnh mẽ, bền vững mà nhiều nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Rồi đây cả thới giới sẽ lại một lần nữa trầm trồ, hướng mắt về Việt Nam – Phú Quốc, như cách mà họ đã ấn tượng với cây Cầu Vàng nằm treo leo bên vách núi, vắt qua hai bàn tay khổng lồ bằng đá với mầu rêu phong. Và rồi đây, Cầu Hôn sẽ trở thành biểu tượng mới của Đảo Ngọc như những Tháp Đồng Hồ hay thị trấn Địa Trung Hải.

Xem Thêm  Hillside The Center

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ với người thân