Sunset Town Thị Trấn Hoàng Hôn Phú Quốc

Sunset Town (Thị trấn hoàng hôn) là tên thương mại mới của Thị trấn Địa Trung Hải Phú quốc. Nơi được mệnh danh là ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Việt Nam. Sunset Town mang trong mình nét lãng mạn mà cuồng say, cổ kính mà hiện đại, sang trọng nhưng gần gũi, hài hòa cùng biển khơi mà thấm đượm hương núi đồi.

Sunset Town được kiến tạo bởi “Người khai mở” Sun Group nới phía nam thành phố biển đảo Phú Quốc tựa như bản hòa ca quyễn rũ của những giai điệu trái dấu hấp dẫn đầy mê hoặc bất kỳ ai từng một lần thưởng lãm.

Trong bài viết này Duansungroup.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu ngôn ngữ kiến trúc nào đã là nguồn cảm hứng của bản hoa ca mang tên gọi Sunset Town – thị trấn hoàng hôn này.

Nguồn cảm hứng từ Thành phố Rome

Những nét kiến trúc nghệ thuật của thủ đô nước Italy luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các công trình thế kỷ mới. Rome là thành phố của văn hóa và lịch sử nổi tiếng trên toàn thế giới. Thành phố còn có tên gọi là “Thành phố Vĩnh Hằng” bởi đã tồn tại 2800 năm. Ít ai biết rằng Năm 753 trước công nguyên, 7 thế kỷ đầu Rome là trung tâm quyền lực của Châu Âu.

Rome: thủ đô nước cộng hòa Italy Du lịch T3-T10 cao điểm T6-T8. Thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của thế giới. 2800 năm, thành phố Vĩnh Hằng. Năm 753 trước công nguyên, 7 thế kỷ đầu Rome là trung tâm quyền lực của Châu Âu.

Du khách thường đến Rome vào tháng 3 đến tháng 10 hàng năm, cao điểm là tháng 6 đến tháng 8. Du khách được chiêm ngưỡng hàng lọa công trình kiến trúc, văn hóa, bảo tàng văn hỏa của cả thế giới, nhiều đấu trường cổ, pháo đài, đấu trường La Mã Colosseum, tháp nghiêng Pisa. Và hình ảnh đấu trường la mã được người khai mở Sun Group chắp bút cho tiện ích ” Quảng Trường La Ma” tại Sunset Town

Cây cầu tình yêu nổi tiếng của Ytaly
Cây cầu tình yêu nổi tiếng của Ytaly

Nguồn cảm hứng từ đấu tường La mã Colosseum.

Colusseum nằm tại thành phố Rome. Sau nhiều cuộc chiến tranh tàn phá thì bề ngoài của Đấu trường vẫn giữ được những đường nét độc đảo thu hút hàng triệu khách đến thăm quan hàng năm. Đấu trường này có sức chứa lên đến  50.000 khán giả và được xây dựng 80 năm sau công nguyên sử dụng hơn 500 năm. Nó được làm trận đấu của các võ sĩ giác đấu và nô lệ tù binh chiến tranh. Ngoài ra làm biểu diễn công chúng, tập trận giả trên biển, săn thú, kịch cổ điển.

Đấu trường này có Chiều cao 57m, dài 188m, rộng 158m. Thiết kế tốt đến nỗi mỗi người thoát ra chỉ mất vài phút. Diện tích dáy 24.000m2, chu vi 545m, đấu trường trung tâm 87mx55m.

Đấu trường la mã cổ đại Colosseum
Đấu trường la mã cổ đại Colosseum
Đấu trường La Mã - Ga đi cáp treo Sunset Town
Đấu trường La Mã – Ga đi cáp treo tại Sunset Town

Nguồn cảm hứng từ Đài phun nước Trevi Rome.

Xuất hiện nhiều trong các bộ phim kinh điển, Đài phun nước Trevi đã quá quen thuộc với hình ảnh cột nước trắng xóa, hòa cũng những bức tượng điêu khắc tuyệt mỹ làn nên nét đẹp vừa huyền bí vừa sang trọng.

Đài phun nước này Do Nicola Salvi  thiết kế và được xây dựng từ năm 1723 những mãi đến 1762 mới hoàn tất. Trong thời La Mã, đài phun nước Trevi được dùng làm máng nước dẫn nước từ suối về kinh thành phục vụ cho dân chúng. Nước ở đây được coi là nguồn nước linh thiêng mà người dân gọi là Aqua Vergin

Xuất xử tên gọi Trevi vì đây là tên của ngã 3. Trevi có thiết kế ở giữa  là bức tượng thần biển Oceanus đang cưỡi trên xe ngựa hình vỏ sò. Bên trái là bức tượng Abundace sùng dê hoa quả. Bên phải là bức tượng nữ thần đội vòng nguyệt quế cầm cái cốc mà 1 căn rắn uống nước từ đó.  Tên bức phù điêu này chúng ta còn đế được hơn 30 loại thực vật khác được khắc len lỏi.

Năm 1954 một tác phẩm điển ảnh nổi tiếng Ladolce Vita (3 đồng xu ở đài phun nước) đã trở thành biểu tượng bấy giờ. Tại Trevi cô gái đã tìm được tình yêu vĩnh hằng . Chính vì vậy, mà từ đó có một phong tục được mọi người hay làm khi đến với Rome đó là tung 1-3 đồng xu vào tháp nước với ý nghĩa. 1 đồng xu sẽ khiến bạn quay trở lại thăm Rome, hai đồng xu sẽ làm bạn yêu một người La Mã, 3 đồng xu là tín hiệu cho tiếng chuông đám cưới của bạn. Mỗi ngày ở đây thu 3.000$ và số tiền này đều khuyên góp cho từ thiện.

Thác nước Trevi tại Rome Italy
Thác nước Trevi tại Rome Italy
Ảnh chụp lúc chưa hoàn thiện của thác nước Travi Thị trấn Hoàng hôn Sunset Town
Ảnh chụp lúc chưa hoàn thiện của thác nước Travi Thị trấn Hoàng hôn Sunset Town

Nguồn cảm hứng từ Đài phun nước Spanish Step.

Spanish Step: Rome, Ý. Bậc thang Tây Ban Nha là Di sản văn hóa thế giới do Unisco công nhận. 135 bậc thang bằng cẩm thạch xây dựng 1723 – 1725. Bậc thang dẫn từ quảng trường Piazza Di Spagna lên nhà thờ Trinita Deinonti. Đây là nơi có bậc thang rộng nhất, lãng mạn nhất, có bề dày lịch sử. Nổi tiếng với những tác phẩm điển ảnh như Roman Holiday 1953. Tái hiện rất nhiều trong âm nhạc, thơ văn. Tên gọi là do đại sứ quán Tây Ban Nha đặt tại đây.

 Nguồn cảm hứng Spanish Step Ý
Nguồn cảm hứng Spanish Step Ý
Bậc thang Tây Ban Nha tại Sunset Town Thị trấn Hoàng Hôn Phú Quốc
Bậc thang Tây Ban Nha tại Sunset Town Thị trấn Hoàng Hôn Phú Quốc 

Nguồn cảm hứng từ Pompeii cột đá cổ.

Pompeii là thành phố sầm uất nhất thời La Mã cổ đại và đã bị xóa sổ bởi ngọn núi lửa Vesuvius. Như một loài chim phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn. Pompeii là địa điểm của du lịch và khai quật cực kỳ nổi tiếng. Từng là chốn xa hoa bậc nhất của thời La Mã cổ đại

Ngọn Núi lửa này đã 1800 năm không phun trào đã chôn vùi thành phố này. Được xếp hạng Di sản thế giới Unisco 1997. Pomeii là thành phố được hình thành từ trước Cn 70 năm, tại đây có đấu trường La Mã lâu đời nhất lịch sử. Chôn vùi trong đất 1800 năm những đến 1738 được khám phá và khai quật. Tại Sunset Town chúng ta thấy những Cột đá Gavi cao hàng chục mét là điểm mở đầu cho 1 thành phố cố của Dự án Primavera Phú Quốc, qua những con đường gốm sứ uốn lượn

Cảm hứng từ thành phố Pomeii
Cảm hứng từ thành phố Pomeii
Cột đá cổ Pomeii thị trấn Hoàng hôn Sunset Town
Cột đá cổ Pomeii thị trấn Hoàng hôn Sunset Town

Nguồn cảm hứng từ Khải hoàn môn.

Khải hoàn môn tại Paris Pháp. Đây là đài kỷ niệm chiến thắng lẫy lừng của Pháp. Điểm giao của 12 đại lộ và 3 Quận, nằm trên quảng trường Etoile cuối đại lộ Champs Elysees

1806 Napoleon: Công trình vi dinh quân đội, Kỷ niệm chiến thắng Pháp

1825: Mới được tiếp tục xây dựng, 1836 hoàn thành do vua Louis Philippe.

Kích thước gần hình vuông, cao 50m rộng 45m, đường kính 240m. Các mặt được trang trí phú điêu, tượng đài và khắc tên nhân vật nổi tiếng trong giai đoạn cách mạng đế chế. Công trình điêu khắc lớn nhất của nước Pháp thế kỷ 19.

Khải Hoàn Môn là nhân chứng lịch sử của đất nước Paris. Tổ chức lễ hội sự kiện vinh danh như vô địch Olimpic bóng đá

Nguồn cảm hứng khải hoàn môn tại Pháp
Nguồn cảm hứng khải hoàn môn tại Pháp
Cổng đá Gavi Sunset Town Phú Quốc
Cổng đá Gavi Sunset Town Phú Quốc

Nguồn cảm hứng từ  Tháp bút osebik

Obelisks có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, mặc dù hiện tại chỉ còn lại một số ít obelisks tại Ai Cập. Người Ai Cập cổ đại thường đặt một cặp obelisks tại lối vào các đền thờ linh thiêng. Theo quan niệm của họ, obelisks có sự liên kết chặt chẽ với Thần Mặt trời. Obelisks thường được mạ vàng, hoặc mạ một loại hợp kim vàng – bạc tự nhiên (electrum), để có thể bắt được những tia nắng đầu tiên buổi sáng. 29 obelisks Ai Cập hiện vẫn đứng vững. Tại Sunset Town Tháp bút Osebik được xây dựng trong phân khu The Center Phú Quốc

Tháp bút Obeslick tại Ai Cập cổ đại
Tháp bút Obeslick tại Ai Cập cổ đại

Nguồn cảm hứng từ Quảng trường con sò

“Piazza del Campo là quảng trường công cộng chính ở trung tâm thành phố Siena, Italy và là một trong những quảng trường lớn nhất Châu Âu thời Trung cổ. Quảng trường này được thiết kế một cách đặc biệt bằng gạch đỏ theo hình một chiếc vỏ sò với chín phần danh dự tượng trưng cho Hội đồng Chín (The Council of Nine) – nhóm chính phủ bán dân chủ đã cai trị và đưa Siena phát triển đến đỉnh cao trong gần 70 năm, từ năm 1287 đến năm 1355.

Quảng trường Piazza del Campo được ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ đẹp từ lối kiến trúc xưa mà còn từ những giá trị nhân văn ẩn chứa bên trong nó. Bao quanh quảng trường là cung điện Palazzo Pubblico – tòa thị chính và cũng là biểu tượng cho sự tự do của thành phố.

Cảm hứng từ quảng trường Con Sò tại Ý
Cảm hứng từ quảng trường Con Sò tại Ý
Quảng trường con sò Thị trấn Hoàng hôn Sunset Town
Quảng trường con sò Thị trấn Hoàng hôn Sunset Town

Sunset Town là một kiệt tác ghi dấu ấn của người làm đẹp các vùng đất SunGroup. Nơi chắt lọc những tinh hoa của thế giới gom trọn vào mảnh đất Nam Phú Quốc, kết hợp với bản sắc của biển trời Nam đảo để trở nên một bức tranh nghệ thuật hài hòa và không kém phần sống động.

Thay vì chúng ta phải đi rất nhiều nơi và nhiều chi phí để có thể check in được những kỳ quan này, thì nay các biểu tượng đó đã ở trước mắt chúng ta. Cùng với thiên nhiên trù phú của vùng đất Phú Quốc đã đưa du khách này từ trải nghiệm thú vị này đến trải nghiệm thú vị khác.

Lấy cảm hứng từ những kiệt tác nhân loại nhưng chúng ta không làm giống một cách máy móc mà thay vào đó là sự sáng tạo của các kiến trúc sư hàng đầu đến từ Tây Ban Nha. Với chất liệu của bản địa nam đảo ngọc những tác phẩm này như được tồn tại trường tồn ở đấy hàng trăm năm rồi.

Còn bạn nghĩ sao về điều này?

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ với người thân