Khi đặt chân đến bất cứ vùng đất nào thì để lưu giữ lại chuyến hành trình thì bạn không thể nào bỏ qua việc check in. Bãi Sao Phú Quốc sở hữu nhiều cảnh quan đẹp nhưng có lẽ cây dừa huyền thoại là nơi được nhiều bạn yêu thích nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đi đến cây dừa huyền thoại tại Bãi Sao.

Kinh nghiệm di chuyển đến check in bãi Sao Phú Quốc dành cho người mới

Bạn đã tự bao giờ hỏi rằng tại sao bãi Sao Phú Quốc luôn là một trong những điểm đến cần phải check in không? Bởi vì Phú Quốc là quần đảo lớn, sở hữu đến 45 km cho nên có nhiều khu du lịch được đầu tư rải rác.

  • Bắc đảo

Nếu bạn đi tham quan theo hướng bắc đảo thì bãi Dài là nơi bạn không thể bỏ qua. Đây được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc. Phú Quốc có trung tâm tại thị trấn Dương Đông. Từ thị trấn, du khách có thể đi theo phía mạn phía Bắc của hòn đảo sẽ có khá nhiều khu vực đi chơi chẳng hạn như Safari Phú Quốc và Vin Wonder.

  • Nam đảo

Nếu bạn đã chơi chán chê bắc đảo thì cũng có thể xuôi về miền nam đảo Phú Quốc. Nơi đây có nhiều cây dừa đặc trưng ở biển bãi Sao từng lên nhiều báo và tạp chí lớn trên thế giới. Ngoài ra, khu vực nam đảo cũng có nhiều khu du lịch như cảng An Thới, và đặc biệt là 2 bãi Sao và bãi Khem.

Bãi Sao Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông khoảng 25km, có thể di chuyển bằng phương tiện xe máy hoặc taxi. Hiện nay cơ sở hạ tầng nơi đây vẫn chưa được đầu tư nhiều nên di chuyển đến bãi Sao cũng gặp nhiều khó khăn.

Có rất nhiều lối rẽ để đến đây vì thế bạn cần phải quan tâm chú ý bảng chỉ dẫn và hỏi thêm về người dân địa phương. Có nhiều đường để đến đây, bạn có thể lựa chọn cung đường di chuyển đi từ làng chài Hàm Ninh đi về hướng chùa Hộ Quốc và nhà tù Phú Quốc.

Hoặc bạn cũng có thể đi từ thị trấn Dương Đông xuống Nam đảo theo con đường Nguyễn Văn Cừ, khi tới gần trường tiểu học An Thới 2 sẽ có tấm biển báo ghi đường vào Long Beach thì đi khoảng chừng tầm 1km nữa là sẽ tới ngã ba. Tại ngã ba sẽ có 2 nhánh dẫn đến bãi Sao. Tại đây dù bạn đi theo hướng nào cũng đều dẫn đến bãi Sao, tuy nhiên vì đường hơi ngoằn nghèo nên bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương để tránh mất thời gian.

Dù bạn đi theo cung đường nào thì cảnh đẹp đến bãi Sao cũng sẽ khiến bạn khó thốt nên lời bở vẻ đẹp của nó. Và đừng quên hỏi người dân địa phương để đến điểm check in cây dừa vì nó thuộc trong bãi Sao bạn nhé!

Cây dừa Phú Quốc đã trở thành điểm đến huyền thoại phải ghé của các bạn trẻ

Bãi Sao Phú Quốc mùa nào đẹp nhất

Bãi Sao có lẽ đẹp nhất là vào mùa mưa. Lúc này, nước trong kết hợp với gợn sóng lăn tăn nên cảnh quan nơi đây khá thơ mộng. Vì khi vào mùa gió chương thì biển khá động và có nhiều rác trôi dạt vào đây.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn cảnh quan bãi Sao đẹp nhất thì nên đến trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Còn vào thời điểm tháng 11 đến tháng 4 năm sau thì biển động và rác khác nhiều. Dù bạn có tham quan bãi Sao vào thời điểm nào đi chăng nữa thì cũng hiếm khi ai ngủ lại qua đêm vì nơi đây khá xa thị trấn. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tham quan nơi đây thì có thể dành một ngày để check in bãi Sao, chùa Hộ Quốc, cảng An Thới, cáp treo Hòn Thơm… và sau cùng là thưởng thức hải sản tại Hàm Ninh.

Ngoài việc check in cây dừa huyền thoại tại bãi Sao Phú Quốc thì bạn cũng nên thử các hoạt động vui chơi du lịch tại đây. Nơi đây cũng là bãi biển đẹp và có không gian yên tĩnh nên được các cặp đôi lựa chọn. Vì thế nếu có cơ hội đừng bỏ qua điểm tham quan thơ mộng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ với người thân